Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh: Tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020

Gian hàng trưng bài của tỉnh Trà Vinh tại Hội chợ Cần Thơ năm 2020

Thực hiện chương trình kế hoạch xúc tiến thương mại tại các tỉnh ĐBSCL năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Trà Vinh tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh nhà được dịp tham gia trưng bày, quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm tại “Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020”, diễn ra từ ngày 11/12 đến 15/12/2020, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Số 108A Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Hội chợ đã thu hút 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia.

Tại Hội chợ, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đăng ký 04 gian hàng, trưng bày hơn 40 loại sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp tham gia trưng bày, quảng bá như: chả các loại của CS Năm Thụy, bánh tét Trà Cuôn, nước mắm rươi Long Vinh, các sản phẩm chế biến từ dừa của HKD Phương Huỳnh và Công ty TNHH Trà Vinh Farm, Bột Ca Cao của Công Ty TNHH Ca cao Me Kong và các loại trái cây đặc trưng của tỉnh nhà từ các HTX Tân Qui, Cam sành Cửu Long Giang,... Ngoài ra, còn các mặt hàng thủ công mỹ nghệ với mẫu mã đẹp mắt, được làm từ các chất liệu thiên nhiên đang theo hướng phát triển  tích cực của tỉnh gồm: Túi xách gáo dừa, Chậu hoa, dép, thảm từ xơ dừa của Công ty TNHH Kim Bôi, Công ty Út Mừng,..Với đa dạng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Trà Vinh, kết hợp cùng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo, gian hàng tỉnh Trà Vinh đã thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm.

Tham gia Hội chợ lần này, có ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, giữa các đơn vị và địa phương, các doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa …Đồng thời, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhận định đánh giá chính xác xu hướng thị trường về nhu cầu, thị hiếu, cách thức tiêu dùng sản phẩm của người dân tại thành phố Cần Thơ..

Tin: Trần Thị Hồng Nhi – Trung tâm Khuyến công và XTTM