Kiểm tra an toàn điện năm 2020 trên địa bàn các xã xây dựng nôn thôn mới, nông thôn mới nâng cao tỉnh Trà Vinh.

Ảnh kiểm tra cây xanh vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp
Đường dây 12.7kV địa bàn xã Lương Hòa, huyện Châu Thành

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Sở Công Thương (Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển điện tỉnh Trà Vinh), ban hành Kế hoạch số 56/KH-SCT về việc kiểm tra an toàn điện năm 2020 trên địa bàn các xã xây dựng nôn thôn mới, nông thôn mới nâng cao tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu của công tác kiểm tra an toàn điện, nhằm đảm bảo hệ thống điện của các đơn vị quản lý vận hành cung cấp điện an toàn, liên tục phục cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên bàn các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh. Qua đó có phương hướng, giải pháp khắc phục kịp thời trong quá trình cung cấp và sử dụng điện, kết hợp với việc tuyên truyền, vận động nhân dân nhận biết và phòng tránh các nguy cơ sự cố ảnh hưởng đến tính mạng con người và thiệt hại trang thiết bị của hệ thống điện do tai nạn điện gây ra, góp phần nâng cao hệ thống điện đạt chuẩn theo quy định trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo phát triển điện tỉnh Trà Vinh, tiến hành kiểm tra 33 cuộc trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và huyện Càng Long phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới 2020. Kết quả đến nay tiêu chí 4 về điện nông thôn trên địa bàn được kiểm tra cơ bản đạt chuẩn theo quy định.

Tin: Bùi Thái Ngọc - Phòng Quản lý Công nghiệp