Tăng cường kiểm tra an toàn điện, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Đại biểu tham dự tập huấn tại huyện Trà Cú

Ngày 20/7/2020, Giám đốc Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 56/KH-SCT kiểm tra an toàn điện năm 2020 trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tỉnh Trà Vinh.

Theo kế hoạch nêu trên, kể từ ngày 28/7/2020 đến ngày 30/8/2020, Sở Công Thương phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Công ty Điện lực Trà Vinh, Công ty Cổ phần phát triển Điện Trà Vinh và đại diện các đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo phát triển điện của tỉnh Trà Vinh tiến hành kiểm tra về an toàn điện đối với 08 xã xây dựng nông thôn mới và 20 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Với các nội dung đòi hỏi các xã xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao phải đảm bảo các tiêu chí về điện như: Đường dây trung áp, hạ áp, trạm biến áp, đường dây trước và sau công tơ, công tơ điện đáp ứng quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật; các thông số về tần số, điện áp, cân bằng pha, sóng hài điện áp, nhấp nháy điện áp, công suất, phân phối, hệ thống bảo vệ các tuyến liên xã, thị trấn đáp ứng thông số kỹ thuật quy định; chất lượng vận hành cột điện của lưới điện trung áp và hạ áp của các đơn vị quản lý, vận hành trên địa bàn; hành lang an toàn lưới điện đối với lưới điện trung áp và hạ áp - điều kiện cây trồng và nhà ở, công trình tồn tại trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Công tác phát quang cây xanh của các đơn vị quản lý đối đường dây trung áp, hạ áp,…

Để thực hiện ngày một hiêu quả hơn đối với công tác quản lý nhà nước về an toàn điện nói chung và an toàn điện đối với các xã xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh, ngành Công Thương luôn chú trọng đến việc chỉ đạo đảm bảo lưới điện của các đơn vị quản lý vận hành cung cấp an toàn, liên tục phục cho phụ tải sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trên bàn các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, chủ động xây dựng giải pháp và tổ chức thực hiện khắc phục kịp thời trong quá trình cung cấp và sử dụng điện, kết hợp với việc tuyên truyền, vận động nhân dân nhận biết và phòng tránh các nguy cơ sự cố ảnh hưởng đến tính mạng con người và thiệt hại trang thiết bị của hệ thống điện do tai nạn điện gây ra, góp phần nâng cao hệ thống điện đạt chuẩn trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh.

Tin: Dương Thị Kim Xuyến - Phòng Quản lý Công nghiệp