Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trên địa bàn các huyện CầuKè, Tiểu Cần và Càng Long

Ông Phạm Văn Tám - Giám đốc Sở Công Thương
Trưởng đoàn Công tác số 3 cùng các thành viên Đoàn giám sát làm việc tại huyện Càng Long

Thực hiện Quyết định số 43/QĐ-BCĐ ngày 27/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh về việc thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo Quyết định số 43/QĐ-BCĐ như trên, Sở Công Thương được phân công làm Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát số 3 và các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra gồm Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Chi cục Trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành an toàn thực phẩm huyện, xã và thị trấn.

Qua công tác kiểm tra từ ngày 12/5/2020 đến ngày 13/5/2020 tại BCĐ liên ngành các huyện, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiểu Cần, Cầu Kè và Càng Long, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao BCĐ các huyện, xã thị trấn đã nghiêm túc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền và tổ chức thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của các cấp ở Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; duy trì và kiện toàn các hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên kiểm tra, giám sát, tăng cường quản lý nhà nước và xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực này an toàn thực phẩm; xây dựng và triển khai đầy đủ các kế hoạch hành động hàng năm và kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Công tác kiểm tra lấy mẫu kiểm nghiệm tại các cơ sở cũng được triển khai nhằm kiểm tra chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm… Đặc biệt, trong thời gian qua trên địa bàn các huyện không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra lưu ý trong thời gian tới các địa phương cần tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể và xã, thị trấn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, thường xuyên tuyên truyền kiểm tra, nhắc nhở và kiên quyết xử lý các trường các trường hợp không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; Thực hiện tốt phân cấp lĩnh vực quản lý nhất là 03 ngành công thương, nông nghiệp và y tế; tiếp tục hướng dẫn, cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở theo quy định./.

Tin: Bùi Trung Kha - Phòng Quản lý Công nghiệp

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 783
  • Tất cả: 2882790