Dự án: Khu du lịch sinh thái Cù lao Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Tên Dự án

Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị

Cơ sở pháp lý

Theo Quyết định số 470/QĐ-UBND ngày 08/4/2015 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị, thành phố Trà Vinh.

Lĩnh vực

Du lịch sinh thái.

Đơn vị chủ quản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh.

Địa điểm dự án

ấp Long Trị, xã Long Đức, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu

Khu du lịch vườn chuyên canh cây ăn trái đặc sản, khu dịch vụ du lịch, ăn uống, tham quan, nghỉ dưỡng...

Diện tích

50,28 ha

Thực trạng dự án

Đã lập đồ án quy hoạch, tỉ lệ 1/2.000.

Tiến độ dự án

Hình thức đầu tư

Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư

Đối tác tìm kiếm

Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thuận lợi của dự án

Cù lao Long Trị có diện tích 336 ha trong đó quy hoạch du lịch sinh thái chia làm 02 khu (khu 1 và khu 2) với diện tích 50,28 ha thuộc xã Long Đức, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 03 km, nằm giữa sông Cổ Chiên. Cù lao Long Trị chuyên canh cây ăn trái đặc sản như: Nhãn, mận, xoài, bưởi…xen lẫn với những chủng loài thực vật đặc hữu vùng bị xâm nhập mặn như rừng bần, dừa nước rất thích hợp phát triển các loại hình du lịch sinh thái.

Chính sách ưu đãi
đối với dự án

Theo quy định hiện hành

Tổng vốn đầu tư