Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần văn hóa Campuchia năm 2022 tại Trà Vinh
Đêm 30/9, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia và Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức “Chương trình biểu diễn nghệ thuật Campuchia” tại tỉnh Trà Vinh. Chương trình do Đoàn nghệ thuật quốc gia Campuchia trình diễn.

Tiết mục múa Apsara của đoàn nghệ thuật quốc gia Campuchia

Đến dự đêm diễn có ngài Long Ponnasirivath, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia; ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Về phía tỉnh Trà Vinh có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước người dân tộc Khmer, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh…

Đại biểu dự xem đêm chương trình nghệ thuật

Phát biểu tại đêm diễn, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh bày tỏ niềm vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia chọn làm nơi tổ chức Chương trình Nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2022. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc với nhiều tiết mục ca ngợi các giá trị văn hóa truyền thống, về tình yêu quê hương, đất nước, về tình bạn bè chung một ý tưởng, chung một chiến hào, gắn bó keo sơn. Qua đó, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh đất nước, con người và tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Những lời ca, tiếng hát, vũ điệu trong Chương trình Nghệ thuật tại Việt Nam sẽ góp phần vun đắp, tăng cường hơn nữa cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai nước trên tinh thần quốc tế trong sáng, “Người bạn tốt, láng giềng hữu nghị” và cùng phát triển.

Chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Trà Vinh trong thời gian 50 phút với tiết mục: múa Apsara; kịch múa mặt nạ Lkhon Khol; hòa tấu nhạc cụ truyền thống: sáo, khèn; hát dân ca “Ngọn gió xanh” và “Hoa đẹp Champa”múa “Tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia”.

Phượng Khánh