English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 33498

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng tiếp Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Sau cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh vào ngày 26/2, chiều 27/2, ông Natsume Nagato, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh. Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thân mật tiếp đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng tiếp ông Natsume Nagato, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi – Nhật Bản

Tại buổi gặp gỡ, các nhà doanh nghiệp Nhật Bản đã bày tỏ mong muốn được hợp tác đầu tư tại tỉnh Trà Vinh ở lĩnh vực y tế và nông nghiệp, đồng thời mong muốn được sự hỗ trợ từ lãnh đạo và chính quyền tỉnh. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng hoan nghênh đoàn đã đến khảo sát và kí kết các biên bản hợp tác với tỉnh Trà Vinh, đồng chí cũng cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, ông Natsume Nagato, lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh Aichi - Nhật Bản đã tạo điều kiện cho đoàn cán bộ lĩnh vực xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh trong chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng cho rằng lĩnh vực y tế, nông nghiệp và các giải pháp cho nguồn nước nhiễm mặn từ các dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản là những lĩnh vực được tỉnh rất quan tâm và kêu gọi đầu tư, qua đó sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân cũng như nhu cầu sản xuất nông sản sạch, tìm đầu ra cho thị trường nông sản tỉnh Trà Vinh, đối phó với tình hình xâm nhập mặn trong tỉnh và khu vực.

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh mong muốn các dự án được ký kết biên bản ghi nhớ sẽ sớm triển khai và các dự án đang tìm hiểu đầu tư cũng sẽ được kí kết thực hiện trong thời gian gần nhất.

Tại buổi làm việc, Giáo sư -Tiến sĩ - Bác sĩ Natsume Nagato, Đại diên tập đoàn Y khoa DaiShinKai và các nhà doanh nghiệp Nhật Bản đã ký 3 biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh Trà Vinh, đó là các dự án: Phòng ngừa bệnh truyền nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh Tiểu học ở tỉnh Trà Vinh; Mở phòng khám Nha khoa chất lượng cao của Nhật Bản trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh; Thí nghiệm làm các chế phẩm thúc đẩy hoại mục phân hữu cơ, thực nghiệm giai đọan ủ trấu tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh. 

Phượng Khánh – Ngọc Hồng

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 293
  • Hôm nay: 10842
  • Trong tuần: 159,365
  • Tất cả: 40,785,622

Chung nhan Tin Nhiem Mang