English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh AiChi - Nhật Bản cùng một số doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư

Ngày 26/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Natsume Nagato, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh AiChi - Nhật Bản cùng một số doanh nghiệp đi cùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tiếp và làm việc với ông Natsume Nagato, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh AiChi - Nhật Bản.

Vui mừng được đón tiếp ông Natsume Nagato, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại AiChi, cùng đại diện các doanh nghiệp đi cùng đến làm việc tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã thông tin đến đoàn về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong năm 2019. Đồng thời cho biết, với những tiềm năng, lợi thế hiện có của tỉnh, trong những năm tới, Trà Vinh quyết tâm xây dựng 3 trung tâm mạnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đó là: Trung tâm phát triển kinh tế biển và du lịch, Trung tâm phát triển năng lượng tái tạo và Trung tâm giao thương hàng hóa. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang cố gắng đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội; phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao và cải cách hành chính để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, minh bạch nhất cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Trà Vinh, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. 

Ông Natsume Nagato, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh AiChi cảm ơn lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã dành thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời cũng mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đi cùng được tìm hiểu, khảo sát thực tế về các lĩnh vực mà doanh nghiệp muốn đầu tư tại tỉnh Trà Vinh, như mở phòng điều trị nha khoa trong Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh – 700 giường; hợp tác với Trường Đại học Trà Vinh trong vấn đề chăm sóc răng miệng cho sinh viên và một số vấn đề trên lĩnh vực nông nghiệp, như sản xuất an toàn, xử lý, cải tạo nguồn nước, đất đai và phân bón an toàn.  

Được biết, ngoài làm việc với lãnh đạo tỉnh, trong 2 ngày, 26 và 27/2, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ đi khảo sát thực địa tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh, liên quan đến các lĩnh vực mà các doanh nghiệp muốn đầu tư vào tỉnh Trà Vinh.

                                               Cẩm Thúy – Ngọc Hồng


Tin khác
1 2 3 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 11425
  • Trong tuần: 375,521
  • Tất cả: 27,791,836

Chung nhan Tin Nhiem Mang