Khen thưởng người dân dũng cảm cứu người đuối nước
Lượt xem: 2028
Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng anh Lê Thanh Hải (47 tuổi, ngụ ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Thượng tá Nguyễn Thành Thạnh, Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng anh Lê Thanh Hải

Trưa ngày 12/5/2023, anh Hải điều khiển xe mô tô trên Quốc lộ 53 hướng từ thành phố Trà Vinh đi huyện Càng Long, khi đến giữa cầu Ba Si (thuộc ấp Chợ, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) thì nhìn thấy chị K.T.T.Q (22 tuổi, ngụ ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) điều khiển xe mô tô đi cùng chiều, có biểu hiện khác thường, dừng giữa cầu, bỏ xe leo qua lan can cầu. Lập tức, anh Hải chạy đến ngăn cản nhưng chị Q đã nhảy xuống sông. Ngay sau đó, anh Hải nhanh chóng nhảy theo tiếp cận, giữ chặt chị Q để đưa vào bờ. Anh Hải sắp kiệt sức nhưng may mắn có người dân đánh bắt cá gần đó đến hỗ trợ anh Hải và đưa chị Q vào bờ an toàn. Hành động của anh Hải được chính quyền địa phương và người dân cảm phục, ngợi khen.

Phát huy tinh thần dũng cảm của anh Hải về việc tham gia cứu người trong các tình huống cấp thiết, nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, Giám đốc Công an tỉnh thống nhất khen thưởng đối với anh Lê Thanh Hải.

Hồ Giang