Thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2023
Sáng ngày 28/5, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản 2567- Dương lịch 2023 một số chùa và tịnh xá trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQVN thành phố Trà Vinh.

Đoàn chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Đoàn đã đến thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Tịnh xá Ngọc Vinh (phường 4), Chùa Phước Khánh (xã Long Đức), Chùa Phước Hòa (phường 7), Chùa Trúc Lâm (phường 6, thành phố Trà Vinh).

Tại các nơi đến thăm, thay mặt các thành viên trong đoàn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Triết đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chức sắc, tăng, ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh đón mùa Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 an lành, vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời ông cũng cho rằng, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các vị chức sắc và phật tử, đã làm nhiều việc ích đời, lợi đạo; đã vận động tăng, ni, phật tử sống, làm việc theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo... Những hoạt động mang đậm nét nhân văn ấy là sự tiếp nối truyền thống hộ quốc, an dân, góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái, vun đắp khối đại đoàn kết chung tay xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà. Chúc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng toàn thể Phật tử đón Ðại lễ Phật đản an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, động viên tăng ni, đồng bào Phật tử đoàn kết, gắn bó, cộng đồng trách nhiệm với các cấp chính quyền và chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục chăm lo tốt các cơ sở thờ tự tôn giáo, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của Phật tử và nhân dân

Chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Vinh, ấp Long Bình B, phường 4, thành phố Trà Vinh.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các vị Đại đức, Hòa thượng, Ni trưởng cảm ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã đến thăm và chức mừng Đại lễ Phật đản 2567 - Dương lịch 2023; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc, tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo, chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Theo kế hoạch, nhân dịp Đại lễ Phật đản 2567 - Dương lịch 2023, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh tổ chức 4 đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà 52 chức sắc và cơ sở tôn giáo trong toàn tỉnh.

Hân Hiền