Bà Trần Thị Kim Chung được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
Ngày 25/5, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh (khóa X) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành thực hiện công tác kiện toàn cán bộ, giới thiệu, bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và bầu chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng trao Quyết định cho bà Trần Thị Kim Chung

Tham dự hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương; Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hiếu; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Bích Phượng, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Trà Vinh (khóa X).

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hiếu thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về việc luân chuyển cán bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh quyết định luân chuyển bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Ngang đến công tác tại LĐLĐ tỉnh, để bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Hội nghị cũng thông qua Công văn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về kiện toàn chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh.

Kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đồng ý bổ sung bà Trần Thị Kim Chung tham gia Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và giữ chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng khẳng định, quyết định luân chuyển lần này là công tác cán bộ thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X nói chung, cá nhân đồng chí Trần Thị Kim Chung nói riêng trên cương vị mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương chúc mừng bà Trần Thị Kim Chung đồng thời đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tạo điều kiện cùng bà Trần Thị Kim Chung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Riêng bà Trần Thị Kim Chung nhanh chóng vào cuộc nắm bắt tình hình đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn để kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trước tiên là chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp trong tỉnh và Đại hội XI Công đoàn tỉnh Trà Vinh tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Trần Thị Kim Chung cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tin tưởng phân công, giao nhiệm vụ mới. Tân Chủ tịch LĐLĐ tỉnh hứa quyết tâm, chủ động cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ, công chức đơn vị đoàn kết, thống nhất thực hiện hoàn thành tốt phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn.

Trí Dũng