Lễ phát động Tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023
Lượt xem: 2066
Sáng ngày 28/4, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Tham dự có bà Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Út, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng hơn 200 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh cho biết thực hiện chủ đề Tháng Công nhân 2023 “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” Liên đoàn Lao động tỉnh đã cụ thể hóa thành 10 hoạt động trọng tâm được thực hiện đến hết tháng 5/2023. Nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng trên 3.300 phần quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 200.000 đồng và 1 phần quà; thăm hỏi 14 trường hợp đoàn viên không may bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Để Tháng Công nhân 2023 thực sự trở thành hoạt động tiêu biểu hằng năm Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như: các cấp Công đoàn cần quán triệt, tăng cường các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; đối với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cần xây dựng trách nhiệm, tác phong công nghiệp, tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên trong cuộc sống và ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các doanh nghiệp cần có sự quan tâm, chăm lo để người lao động có việc làm ổn định, tạo thu nhập ổn định, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tẩm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các các cấp, các ngành vì đã quan tâm và hỗ trợ tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp các doanh nghiệp có thêm động lực, niềm tin để phấn đấu vượt qua khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, ông cũng ghi nhận những đóng góp đặc biệt của anh chị em cán bộ, công nhân viên, người lao động đã đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp và mong rằng, các cấp Công đoàn  tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất thiết thực, hiệu quả, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; cùng với doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của công đoàn các cấp, sự đóng góp của các doanh nghiệp và toàn thể công nhân lao động vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, ông đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động thiết thực, phù hợp với thực tiễn của địa phương để việc thực hiện được triển khai hiệu quả, liên tục trên địa bàn tỉnh.

Ông mong rằng, mỗi công nhân, viên chức, lao động không ngừng vươn lên trong học tập, hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao ý thức trách nhiệm kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; phát huy nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động góp phần hoàn thành các kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện trao bằng khen cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh dành tặng 200 phần quà cho 200 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động; hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 căn nhà mái ấm công đoàn (trong đó, 15 căn từ nguồn quỹ mái ấm công đoàn và 5 căn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp); có 27 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2023.

Quốc Bình