Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ngành Công Thương và Xây dựng
Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 25/4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc với cử tri ngành Công Thương và ngành Xây dựng.

Đại biểu dự tiếp xúc cử tri

Dự buổi tiếp xúc cử tri lần này, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Thạch Phước Bình, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Tham dự còn có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; cử tri ngành Công Thương và ngành Xây dựng.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri một số nội dung dự kiến, chương trình Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ tư khóa XV đến nay.

Với nội dung trọng tâm của hội nghị dành cho cử tri của ngành, lãnh đạo Sở Công Thương và Sở Xây dựng báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2022 và chương trình kế hoạch công tác năm 2023. Đồng thời, có những đề xuất kiến nghị, sửa đổi, bổ sung các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành đối với Quốc hội, Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện giải trình kiến nghị của cử tri

Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị về việc sớm giao lại một phần khu vực biển của Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1; tạo điều kiện phát triển giai đoạn 2 của dự án sau khi Chính phủ ban hành Quy hoạch điện VIII; hỗ trợ tiếp cận các khu vực móng trụ của đường dây 110kV (70 móng trụ) trong quá trình vận hành phục vụ cho công tác bảo dưỡng; sớm phê duyệt “Quy hoạch phát triển hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Kiến nghị sớm ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 02/2003/NĐ-CP và Nghị định số 114/2009/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ, bởi còn nhiều bất cập như nghị định chưa quy định cụ thể về quy trình chuyển đổi chợ, quy định về xử lý chuyển giao tài sản kết cấu hạ tầng chợ, đất đai và đấu thầu; thống nhất các nội dung văn bản liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng giúp nhà đầu tư thuận lợi trong quá trình thi công dự án Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây.

Ông Ngô Chí Cường phát biểu giải trình và chỉ đạo tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường ghi nhận, tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri 2 ngành đã nêu. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và địa phương giải trình một số vấn đề, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; những kiến nghị còn lại ông yêu cầu Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết và trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Trúc Phương