Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với tỉnh Trà Vinh về dự án tuyến đường hành lang ven biển
Ngày 30/3, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Phạm Hoàng Mai, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại làm trưởng đoàn. Tham dự còn có lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc xoay quanh các nội dung liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, vay vốn ngân hàng ADB.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 8.700 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến hơn 62,7 km.  Trong đó bao gồm cầu Cung Hầu dài 2,6km kết nối Trà Vinh - Bến Tre và hơn 57km đường cấp III – đồng bằng kết nối từ cầu cửa Cung Hầu qua các trung tâm kinh tế của tỉnh (khu kinh tế Định An, cảng  biển Định An; thị xã Duyên Hải,...) đến cầu Đại Ngãi đi Sóc Trăng.

Điểm đầu dự án là đường dẫn đầu cầu Cung Hầu (nối tiếp với tuyến đường hành lang ven biển thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre) tại xã Long Hòa, huyện Châu Thành; điểm cuối nhánh 1 giao với Quốc lộ 53B, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải; điểm cuối nhánh 2 giao đường dẫn vào cầu Đại Ngãi (Quốc lộ 54), xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng và Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại Phạm Hoàng Mai tại buổi làm việc

Dự án được thực hiện tại các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Thời gian thực hiện gồm 2 giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị dự án từ 2022 – 2023; giai đoạn thực hiện từ 2024 – 2030. Dự kiến vận hành, đưa vào khai thác sử dụng năm 2030.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Trà Vinh đã trình bày một số vướng mắc, thay đổi trong quá trình thực hiện dự án và những kiến nghị của tỉnh với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xây dựng cầu Thạnh Phú (cầu Cổ Chiên 2)…

Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại Phạm Hoàng Mai đã đề nghị UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành cập nhật, làm rõ những thông tin thay đổi của dự án về các tuyến đường, tên cầu; cân nhắc và xem xét lại các dự án cho phù hợp với tình hình thực tế để Đoàn kịp thời báo lên Bộ trưởng.

Quốc Bình