Trà Vinh chúc mừng công dân thứ 1 triệu đăng ký hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử
Chiều ngày 28/3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận hồ sơ của công dân thứ một triệu trên địa bàn tỉnh đề nghị cấp căn cước công dân, tích hợp tài khoản định danh điện tử.

Em Trương Minh Quân chụp ảnh làm thẻ căn cước công dân

Theo đó, em Trương Minh Quân (14 tuổi), ngụ khóm 2, phường 7, thành phố Trà Vinh, là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn thành phố Trà Vinh đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh để làm thủ tục đề nghị cấp căn cước công dân, tích hợp tài khoản định danh điện tử. Trường hợp này được miễn phí do lần đầu đăng ký. Với các trường hợp đề nghị cấp đổi, chi phí là 30 ngàn đồng.

Em Trương Minh Quân cho biết, qua theo dõi báo, đài biết được căn cước công dân có gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử có nhiều lợi ích, nhất là với xu thế chuyển đổi số hiện nay nên khi vừa đủ điều kiện được cấp hồ sơ, Minh Quân đã nhờ người thân trong gia đình đưa đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh để làm hồ sơ.

Theo thống kê của đơn vị chức năng, với việc thu nhận hồ sơ công dân thứ 1 triệu, đạt mốc 99,5% công dân đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, có gần 956 ngàn thẻ căn cước công dân gắn chip đã được trao tận tay công dân, thu nhận gần 134 ngàn hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức 2.

Thượng tá Trần Hòa Bình, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và cán bộ chuyên trách tặng hoa chúc mừng công dân thứ 1 triệu đăng ký hồ sơ cấp CCCD

Hiện nay, có khoảng 200 trường hợp trong độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi đủ điều kiện để được cấp căn cước công dân gắn chip trên địa bàn tỉnh. Một số địa phương có hỗ trợ thu nhận hồ sơ tại các trường học. Các trường hợp còn lại có thể đến Công an cấp huyện nơi thường trú để liên hệ làm hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân gắn chip, tích hợp tài khoản định danh điện tử.

Mộng Tuyền