Hội nghị xổ số kiến thiết khu vực miền Nam lần thứ 128
Lượt xem: 1927
Sáng ngày 22/2, Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức Hội nghị xổ số kiến thiết khu vực miền Nam lần thứ 128.

Quang cảnh hội nghị xổ số kiến thiết khu vực miền Nam lần thứ 128

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Huy Đạt, Trưởng phòng Quản lý xổ số và trò chơi có thưởng, Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính, Bộ Tài chính; ông Đỗ Quang Vinh, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV XSKT TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng XSKT khu vực miền Nam và đại diện lãnh đạo các Công ty XSKT các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2022, kết quả hoạt động của các công ty XSKT khu vực miền Nam đều rất khả quan. Nộp ngân sách Nhà nước 37.140 tỷ đồng, đạt 115,89% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế là 14.813 tỷ đồng, đạt 124,38% kế hoạch năm. Tỷ lệ tiêu thụ bình quân của khu vực là 96,04%. Đây là tỷ lệ tiêu thụ bình quân năm đạt cao nhất trong các năm qua. Ngoài ra, các loại hình sản phẩm khác tiếp tục hoạt động ổn định và kết quả kinh doanh có sự tăng trưởng rất đáng kể.

Theo đánh giá, sự phục hồi trong hoạt động kinh doanh xổ số của khu vực miền Nam là rất nhanh chóng và mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng đạt được là rất ấn tượng. Tỷ lệ tiêu thụ của đa số các Công ty đều đạt từ 98% đến trên 99%.

Bên cạnh đó, các Công ty đều chủ động hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho người bán vé số dạo; hỗ trợ đại lý và người bán vé số dạo được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sớm và đầy đủ. Từ đó, đã mang lại hiệu ứng rất tốt, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần khôi phục nhanh chóng hoạt động xổ số sau khi vừa cơ bản kiểm soát được làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho rằng, trong năm qua, mặc dù điều kiện kinh doanh còn nhiều khó khăn, thách thức sau đại dịch nhưng các Công ty XSKT trong khu vực miền Nam nói chung và Công ty XSKT tỉnh Trà Vinh nói riêng luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn giữ vững ổn định tăng trưởng, đóng góp đáng kể cho nguồn thu ngân sách Nhà nước, thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội của từng địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn mong rằng các Công ty XSKT khu vực miền Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao hiệu quả hoạt động, nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nộp ngân sách do Bộ Tài chính giao, cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp để duy trì tỉ lệ tiêu thụ cao như hiện nay, các chính sách để bảo vệ, nâng cao quyền lợi, thu nhập cho người bán vé số dạo…

Ông Nguyễn Huy Đạt phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Bộ Tài chính, ông Nguyễn Huy Đạt cho biết, Bộ đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động kinh doanh xổ số. Đồng thời, theo kế hoạch, Bộ sẽ tổ chức đoàn kiểm tra tại các Công ty XSKT song song với thực hiện giám sát từ xa, tham gia cùng UBND các tỉnh, thành phố đánh giá hiệu quả hoạt động các Công ty.

Qua đây, ông đề nghị các Công ty trong tổ chức hoạt động kinh doanh xổ số phải tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về hạn mức, mệnh giá, địa bàn…. Ngoài ra cần tiếp tục tăng cường quản lý giám sát tài chính, lưu ý chỉ đạo của Bộ Tài chính về thực hiện quy định về quản lý và sử dụng vốn Nhà nước.

Phương An