Trao hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho 10 chùa Khmer Nam tông
Trong 2 ngày 16 và 17/2, Đoàn thiện nguyện Nghĩa tình quê hương, TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho 10 chùa Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Các vị sư Chùa Mới (KomPongksan), phường 6, thành phố Trà Vinh sử dụng hệ thống máy lọc nước tinh khiết.

Đoàn đã trao tặng hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho 10 chùa Nam tông Khmer gồm: Chùa Cây Xanh (Kom Bang Bat), xã Tam Ngãi; Chùa Cổ (SomBua Răng Sây), xã Hòa Ân; Chùa Prom, xã Châu Điền; Chùa Kinh Xáng, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè; Chùa Mới (KomPongksan), phường 6, thành phố Trà Vinh; Chùa Ô (Phnokombut), xã Hòa Lợi; Chùa Ô KADA, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành; Chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên; Chùa Trà Sất, xã Long Hiệp và Chùa Con Lọp, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú.

Mỗi hệ thống máy lọc nước tinh khiết có máy bơm nước, ống dẫn nước, bồn chứa nước.. Tổng kinh phí trao tặng 10 máy trị giá gần 500 triệu đồng do đoàn thiện nguyện Nghĩa tình quê hương, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Ngoài ra đoàn từ thiện trao tặng thêm 200 phần quà cho bà con phật tử các chùa khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo, mì tôm và 20 triệu đồng tiền mặt cho 5 bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Bà con xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè được nhận quà.

Phát biểu tại buổi lễ, Trụ trì các chùa được tài trợ hệ thống máy lọc nước tinh khiết cảm ơn Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và nhà tài trợ đã mang nước sạch đến cho các chùa ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Nguồn nước sạch rất quan trọng, không thể thiếu cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân trong cuộc sống. Hoạt động này hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho bà con có nguồn nước sạch sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống; chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hân Hiền