Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh cần có sự hỗ trợ, phối hợp để giúp địa phương thực hiện chi trả bồi thường tránh tình trạng vướng mắc trong thực hiện chi trả cho hộ dân. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh và các ngành liên quan vào sáng ngày 15/2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Châu Thành báo cáo kết quả làm việc với các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh về việc phối hợp cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn huyện.

Đối với dự án Đường tỉnh 915B, giai đoạn 2, tỉnh Trà Vinh có 4/9 ngân hàng tham dự với tổng số với 13 hộ vay vốn. Về dự án Cải tạo, nâng cấp Đường huyện 10, huyện Châu Thành có 6/11 ngân hàng tham dự với tổng số 26 hộ vay vốn.

Qua trao đổi, các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thống nhất cung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn huyện Châu Thành theo đúng quy định. Riêng những ngân hàng không tham dự, UBND huyện chỉ đạo cơ quan thường trực ban hành thông báo đến các ngân hàng biết, phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh cần có sự hỗ trợ, phối hợp để giúp địa phương thực hiện chi trả bồi thường tránh tình trạng vướng mắc trong thực hiện chi trả cho hộ dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh cần chỉ đạo chung các ngân hàng ở các địa phương phối hợp thực hiện để đẩy nhanh tiến độ.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hai phát biểu tại buổi làm việc.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hai cho biết sẽ có buổi làm việc trực tiếp với các ngân hàng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Bên cạnh đó, đề xuất UBND huyện Châu Thành có văn bản làm việc cụ thể, phối hợp với các ngân hàng để đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư các dự án trên địa bàn huyện.

Nguyên Chương