Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2023
Chiều ngày 3/2, Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, công tác dân tộc – tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Cao Hồng Hưng, Phó Vụ trưởng cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TPHCM. Về phía tỉnh, có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, trong năm 2022, được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, các ngành, các cấp và các địa phương đã đăng ký xây dựng gần 3.000 mô hình “Dân vận khéo” trên 4 lĩnh vực: kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện tốt chủ đề “Năm dân vận chính quyền” 2022, tạo chuyển biến trên các lĩnh vực, nhất là trong cải cách thủ tục hành chính và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Trong năm 2023, Ban Dân vận Tỉnh ủy xác định sẽ tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận hiệu quả. Ngoài ra, ngành cũng tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ dân vận bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp. Đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngành cũng sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời chú trọng việc triển khai thực hiện các dự án chương trình phát triển vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đề nghị trong thời gian tới, Ban Dân vận Tỉnh ủy cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, đoàn viên các tầng lớp nhân dân. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cũng cho rằng ngành dân vận cần chú trọng hơn công tác phối kết hợp với các sở, ban ngành địa phương trong việc thực hiện công tác dân vận. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo rà soát, nhân rộng các mô hình dân vận khéo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại hội nghị

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể “Đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác dân vận năm 2022” trao giấy khen cho 13 tập thể “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận” năm 2022.

Xuân Thảo