Trà Vinh liên kết tiêu thụ sản phẩm dừa hữu cơ
Sáng ngày 23/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ký kết với các doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm dừa hữu cơ với tổng diện tích dừa 820 ha.

Đại diện Công ty TNHH Chế biến Nông sản Thuận Phong, tỉnh Bến Tre ký kết tiêu thụ Công ty TNHH Khánh Đăng, huyện Châu Thành, Trà Vinh.

Tại lễ ký kết, Công ty TNHH Chế biến Nông sản Thuận Phong, tỉnh Bến Tre đã ký hợp đồng liên kết và tiêu thụ 800 ha dừa hữu cơ với HTX Nông nghiệp Thương mại và Sản xuất dịch vụ Xuân Thành và Công ty TNHH Khánh Đăng, huyện Châu Thành. Công ty TNHH Trà Vinh Farm ký kết tiêu thụ 20 ha với Tổ Hợp tác Mật hoa dừa ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Tỉnh Trà Vinh hiện có tổng diện tích trồng dừa khoảng 24.963 ha với hơn 6,9 triệu cây dừa (đứng thứ hai sau tỉnh Bến Tre). Trong đó, diện tích dừa cho trái 20.943 ha (chiếm 84% diện tích trồng), năng suất bình quân 16,6 tấn/ha, sản lượng 356.064 tấn, tương đương khoảng 296 triệu quả. Đặc biệt, toàn tỉnh đã phát triển được gần 5.000 ha dừa hữu cơ.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua bên cạnh việc khuyến khích và hỗ trợ bà con trong tỉnh canh tác dừa hữu cơ để nâng cao tối đa hiệu quả kinh tế dừa hữu cơ, ngành nông nghiệp tỉnh đã tranh thủ nhiều nguồn lực hỗ trợ để kết nối tiêu thụ sản phẩm dừa hữu cơ. Đến nay, sản phẩm dừa hữu cơ của tỉnh đã được các công ty trong và ngoài tỉnh ký kết tiêu thụ bảo đảm đầu ra ổn định. Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Tỉnh ủy Trà Vinh xác định cây dừa là một trong những cây trồng chủ lực. Trong đó, tập trung ưu tiên cho việc phát triển dừa hữu cơ nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh từ ngành hàng dừa mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương.

Hạnh Trà