Ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên Đán Quý Mão 2023
Sáng ngày 15/11, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an thành phố Trà Vinh.

Các lực lượng diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh

Theo kế hoạch, đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là các loại tội phạm thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo... Bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp Tết; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm, tích cực tố giác và tham gia vây bắt tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, trong đó mỗi cán bộ, chiến sỹ cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết liệt trong thực hiện đợt cao điểm, cùng với tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh tuyên bố phát lệnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong toàn lực lượng.

Ban Giám đốc Công an tỉnh động viên các lực lượng.

Sau lễ phát động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng các lực lượng liên quan diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh để biểu dương lực lượng, tạo khí thế tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm trong thời gian tới.

Đạt Nhân - Hồ Giang