Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Sáng ngày 25/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ xây dựng nhà tình thương chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lễ ký kết

Theo nội dung ký kết thỏa thuận giữa 2 đơn vị, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, đồng ý hợp tác với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh trong dự án Xây dựng nhà tình thương chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu năm 2022. Đối tượng được hưởng lợi là các hộ nghèo, cận nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu như ngập lũ, triều cường, ngập mặn và gió bão tại tỉnh Trà Vinh. Có 20 hộ thuộc các huyện: Châu Thành, Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú và huyện Duyên Hải được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mới với tổng kinh phí dự kiến 1,6 tỷ đồng. Trong đó, Đông Tây Hội Ngộ tài trợ 640 triệu đồng, chính quyền địa phương và hộ gia đình đối ứng 1 tỷ đồng.

Buổi ký kết nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ cho người dân nghèo, xây dựng nhà ở chống chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Đông Tây Hội Ngộ là tổ chức phi chính phủ hoạt động ở Đông Nam Á và Nam Á, được thành lập vào năm 1988 bởi bà Phùng Thị Lệ Lý, có văn phòng ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ và Đông Timor.

Hân Hiền