Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng trao tiền hỗ trợ cho hội viên Hội Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở
Ngày 26/2, tại khu du lịch biển Ba Động, ông Trần Trí Dũng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh năm 2022 tại các huyện, thị xã. Đến dự có ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Duyên Hải.

Ông Trần Trí Dũng trao tiền hỗ trợ cho Hội viên Hội Cựu chiến binh

Tại buổi lễ, ông Trần Trí Dũng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy đã trao số tiền hỗ trợ 2,04 tỷ đồng cho 40 gia đình hội viên Hội Cựu chiến binh tại các huyện, thị xã. Cụ thể: huyện Càng Long 05 căn, huyện Cầu Kè 05 căn, Thị xã Duyên Hải 05 căn, huyện Tiểu Cần 09 căn, huyện Cầu Ngang 02 căn, huyện Duyên Hải 05 căn, huyện Trà Cú 06 căn, huyện Châu Thành 03 căn. Mỗi căn được hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng. Số tiền này do ông Trần Trí Dũng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Ngoài số tiền hỗ trợ trên, ông Trần Trí Dũng còn tặng thêm cho mỗi hội viên cựu chiến binh thêm 01 triệu đồng để mua sắm các vật dụng cần thiết khi vào nhà mới. Đây là một trong những hoạt động nghĩa tình thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết sẻ chia, tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính Bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường.

Các Hội viên Hội Cựu chiến binh được nhận tiền hỗ trợ

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Trí Dũng mong muốn gia đình các cựu chiến binh phát huy bản lĩnh của người lính cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tiếp tục khắc phục khó khăn xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình hội viên hội cựu chiến binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, được nhận số tiền hỗ trợ từ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hở - hội viên Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải thay mặt cho các cựu chiến binh nhận được hỗ trợ xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện và thị xã nói chung và ông Trần Trí Dũng nói riêng đã dành cho gia đình số tiền, giúp gia đình sửa lại ngôi nhà cho khang trang hơn, ổn định cuộc sống.

Ngọc Hồng