Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 30/12, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Châu Thành. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu UBND huyện Châu Thành tới các điểm cầu các xã Hưng Mỹ, Phước Hảo, Hòa Lợi, Hòa Thuận, Lương Hòa, Lương Hòa A, Song Lộc, Thanh Mỹ, Mỹ Chánh và Đa Lộc, huyện Châu Thành.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu UBND huyện Châu Thành

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Châu Thành có các ông: Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Linh Mục Ngô Văn Be, Phó Chủ tịch Ủy Ban đoàn kết Công giáo tỉnh; bà Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành; bà Kiên Thị Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; ông Sơn Hùng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh, Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành.

Đại diện tổ HĐND tỉnh Ông Sơn Hùng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa X, diễn ra trong 02 ngày 07-08/12/2021 được họp trực tuyến. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian, không khí thảo luận, chất vấn dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn, trách nhiệm, đa chiều, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, trên cơ sở các tờ trình của UBND tỉnh, ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh kỳ họp thứ 3-HĐND tỉnh khóa X đã thông qua 27 Nghị quyết (có 02 Nghị quyết nhân sự). HĐND tỉnh đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp 3 - HĐND tỉnh khóa X; xem xét nhiều báo cáo quan trọng về: công tác phòng, chống dịch Covid-19; tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và việc thực hiện Nghị quyết về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật; công tác tư pháp, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại điểm cầu UBND huyện và điểm cầu các xã đã bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng vào thành công của kỳ họp; Nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống; đồng thời tiếp tục kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến: việc khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cấp cải tạo tuyến đường trong xây dựng ấp, xã nông thôn mới; các chính sách ưu đãi, kích cầu, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trong tình hình dịch bệnh Covid-19, người bị nhiễm bệnh Covid-19 và chính sách an sinh xã hội; chủ trọng đến công tác phòng chống các tệ nạn xã hội ở các ấp, xã xây dựng nông thôn mới nâng cao…

Các ý kiến, kiên nghị trên được ông Đỗ Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao đổi, báo cáo làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, có ý kiến, kiến nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với các vị đại biểu, cử tri và nhân dân khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2022 để các đại biểu, cử tri và nhân dân có thêm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời, giải quyết; Đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng và các địa phương để thông báo, tuyên truyền đến cử tri./.

S.H