Công an Trà Vinh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân
Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử trước ngày 30/8/2022, Công an tỉnh Trà Vinh sẽ duy trì làm thủ tục cấp CCCD kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và trong dịp lễ 30/4 và 01/5. Từ ngày 27/4/2022, Công an tỉnh Trà Vinh thực hiện việc thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp thẻ CCCD có gắn chíp tại trụ sở cơ quan Công an bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 21 giờ đêm hàng ngày.

Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

từ 7 giờ sáng đến 21 giờ đêm hàng ngày

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh chia làm 2 tổ thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân: 1 tổ tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở làm việc, địa chỉ số 777, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 7, thành phố Trà Vinh; 1 tổ lưu động tại xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang. Tại các địa phương, người dân đến liên hệ trực tiếp tại đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp huyện.

Người dân đến làm CCCD mang theo hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân. Cán bộ thực hiện sẽ kiểm tra thông tin, dữ liệu dân cư, tiến hành thu nhận dấu vân tay, chụp ảnh chân dung và in tờ khai để người dân kiểm tra xác nhận thông tin, thu lệ phí theo quy định (lệ phí đổi chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ Căn cước công dân là 15.000đ; lệ phí khi làm lại Căn cước công dân bị mất là 30.000đ), viết giấy hẹn trả Căn cước công dân.

Trong thời gian khoảng 2 tuần trở lên, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại được ghi trong giấy hẹn để đến xã, phường, thị trấn nơi công dân cư trú nhận thẻ CCCD (nếu có). Người dân có nhu cầu điều chỉnh, bổ sung thông tin đến liên hệ Công an địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn.

Khi có thắc mắc về thủ tục cấp CCCD, người dân vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội: 0693729209 để được giải đáp.

Xuân Thảo