Công an Trà Vinh: cung cấp thông tin kết quả điều tra, phá án vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Sáng 27/10, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo thông tin vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại ấp Long Bình, phường 4, TP Trà Vinh. Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chủ trì họp báo. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đến dự khen thưởng cho tập thể và cá nhân trong Ban Chuyên án.

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi họp báo

Vụ án xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24/10, tại nhà số 115A, ấp Long Bình, bị hại là ông D.T (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh) và vợ là P.T.S (65 tuổi; cùng ngụ địa chỉ trên) bị một nam thanh niên sử dụng dao bấm đâm nhiều nhát vào người, khống chế cướp tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức khám nghiệm hiện trường. Qua đó, công an xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng nên Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo xác lập chuyên án truy bắt thủ phạm.

Qua phát động quần chúng nhân dân, đã cung cấp hơn 150 thông tin liên quan đặc điểm phương tiện, đối tượng gây án. Từ đây, công an thu hẹp diện đối tượng nghi vấn. Vào lúc 9 giờ ngày 26/10, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Phan Chí Thiện (30 tuổi; ngụ phường 1, TP Trà Vinh).

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đối tượng khai nhận bị nghiện game, do thiếu tiền nợ nần cờ bạc nên Thiện đã mua con dao bấm để đi cướp tài sản.

Khoảng 20 giờ ngày 24/10, Thiện một mình đi xe máy phát hiện nhà ông T., nghĩ trong nhà có nhiều tài sản nên đậu xe cặp lề đường gần nhà bị hại. Sau đó, Thiện leo qua cửa chính vào nhà, đột nhập lên lầu 2.

Khi bị chủ nhà phát hiện, đối tượng sử dụng dao đâm vào người ông T. 10 nhát dao, và đâm bà S. 4 nhát. “Sau khi nhốt 2 vợ chồng ông T. vào nhà vệ sinh, Thiện truy hỏi tài sản nhưng vợ chồng ông T. không nói. Ông T. ra nhiều máu, lo sợ bị phát hiện nên đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường”. Đại tá Phan Thanh Quân thông tin.

Sau đó, bà S. gọi điện cho người thân để nhờ hàng xóm qua đưa 2 vợ chồng đi cấp cứu. Hiện nay, sức khoẻ 2 vợ chồng ông T. đã dần ổn định.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh Phan Thanh Quân, do đối tượng này vay nóng bên ngoài khoảng 100 triệu đồng mất khả năng chi trả nên mục đích thực hiện hành vi phạm tội lấy tiền trả nợ. Nếu bắt Thiện trễ thì đối tượng này sẽ tự sát vì sau khi bị bắt, Thiện tự sát mấy lần không thành.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn nhận xét đây là chiến công lớn của lực lượng Công an tỉnh và biểu dương tinh thần đề cao cảnh giác để chủ động trong điều tra, phá những vụ án tương tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh và Công an thành phố Trà Vinh mỗi đơn vị 20 triệu đồng và tặng bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra phá án./.

Bảo Anh