Họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023
Nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 7/4, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thắp hương và đặt vòng hoa tại đền thờ bác Hồ

Trước khi dự họp mặt, lãnh đạo tỉnh và các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng đã đến thắp hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Bác và nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham dự buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được gặp gỡ, cùng nhau thăm hỏi chúc mừng, đồng thời cũng là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, truyền thống đoàn kết dân tộc Kinh, Khmer.

Các đại biểu được nghe Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh

Năm vừa qua, đồng bào Khmer tiếp tục được thụ hưởng nhiều chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, y tế, đời sống vật chất và tinh thần. Các cấp ủy,  chính quyền còn nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp chỉ đạo thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án khá toàn diện, đạt hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực và thay đổi sâu sắc diện mạo ở vùng đồng bào Khmer. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào từng bước được nâng lên rõ nét.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh và ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp quý báu của các vị chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer của tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông kêu gọi quý vị chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, nêu cao ý chí tự lực tự cường; tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí để tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đối với đồng bào dân tộc Khmer gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát động các phong trào thi đua sôi nổi nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, góp phần xây dựng tỉnh Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng với các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng của tỉnh.

Quốc Bình