Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện dự lễ khởi công xây dựng dự án Trường mầm non Hoa Hồng Tiểu Cần
Sáng ngày 30/12, tại Thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Cơ điện Thiên Phú phối hợp với UBND huyện Tiểu Cần tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trường mầm non Hoa Hồng. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, UBND huyện Tiểu Cần.

Đại biểu tham gia lễ khởi công.

Công trình dự án Trường mầm non Hoa Hồng có điểm xây dựng tại thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, với tổng diện tích sử dụng trên 2.660m2. Trong đó có trên 571mthuộc hành lang an toàn công trình đường bộ. Tổng mức đu tư dự án  khoảng 37 tỷ đồng. Dự án thuộc nhóm C, loại công trình dân dụng có công trình chính lớn nhất cấp 3, công suất thiết kế 10 lớp học đảm bảo phục vụ cho trên 300 trẻ từ độ tuổi 13 tháng đến 6 tuổi. Thời gian hoạt động 20 năm. Thời gian xây dựng 2022 – 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Công trình dự án Trường mầm non Hoa Hồng hoàn thành sẽ cng cố, phát triển mạng lưới trường lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương; đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các phương thức; đổi mới căn bản toàn diện nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ em theo hướng đạt chuẩn chất lượng giáo dục mầm non trong khu vực; cng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cp giáo dục mầm non cho trẻ, chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1, góp phần thực hiện tốt Quy hoạch tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020 – 2025.

Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện đề nghị nhà đầu tư đảm bảo dự án thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng, hiệu quả theo yêu cầu, phải tập trung mọi nguồn lực, sớm hoàn thành các thủ tục và khẩn trương triển khai thi công các hạng mục công trình, đưa dự án vào hoạt động đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh. Tỉnh Trà Vinh sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai và hoạt động của dự án, luôn lắng nghe kiến nghị của nhà đầu tư để chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết theo đúng quy định, đồng thời sẽ ưu tiên thực hiện các chính sách, ưu đãi cho nhà đầu tư theo quy định hiện hành.

Dịp này, Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Cơ điện Thiên Phú đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học thị trấn Tiểu Cn. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tặng cho các xã, thị trấn của huyện Tiểu Cần mỗi đơn vị 5 triệu đồng để tổ chức và đón xuân cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Hân Hiền