Tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 27/12, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo. Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồ Giang)

Tham dự Hội nghị còn có Thiếu tướng Bùi Văn Quyền, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an), đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Trước khi tiến hành các nội dung của Hội nghị, Đoàn đại biểu tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu vực trụ sở Công an tỉnh và ghi vào sổ cảm tưởng đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2022, với sự chủ động, tích cực và tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, Công an Trà Vinh đã thực hiện đạt và vượt 82/84 chỉ tiêu, mục tiêu đề ra, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Tội phạm về trật tự an toàn xã hội kéo giảm 5,8% so với năm 2019, giảm 26,7% so với năm 2021. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt tỷ lệ cao (trên 85%), án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 97%. Công an Trà Vinh đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đột xuất được Tỉnh ủy giao về “tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên môi trường”, thành lập các chốt theo dõi, kiểm tra hoạt động khoáng sản (cát sông) trên tuyến sông Cổ Chiên, sông Hậu. Từ đó ổn định tình hình, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản.

Thực hiện quyết liệt Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân và Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh Trà Vinh được đánh giá có kết quả thu nhận hồ sơ cao trong toàn quốc. Công an Trà Vinh đã xây dựng và đưa vào vận hành Tổng đài truy vấn tự động, các trang Zalo phục vụ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng chống tội phạm. Công an Trà Vinh đã thực hiện 110 dịch vụ công trực tuyến, rút ngắn thời gian đối với 46/166 thủ tục. Chỉ số cải cách hành chính xếp loại tốt, mức độ hài lòng và rất hài lòng của người dân trong giải quyết hành chính đạt 100%. Công an Trà Vinh xây dựng mô hình “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường và được công nhận là mô hình điển hình tiên tiến nhân rộng trong Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an).

Qua tổng kết phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2022, Công an Trà Vinh là 1 trong 29 đơn vị thuộc Công an toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong công tác. Bộ Công an tặng Cờ thi đua đối với phòng Tham mưu Công an tỉnh, phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an huyện Châu Thành. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

đối với Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh. (Ảnh: Hồ Giang)

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba đối với Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đối với Công an Trà Vinh, Bộ Công an tặng Cờ thi đua đối với phòng Tham mưu Công an tỉnh, phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an huyện Châu Thành; tặng hoa chúc mừng đối với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao danh hiệu đơn vị quyết thắng và đơn vị tiên tiến đối với 26 đơn vị cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Công an Trà Vinh trong năm qua và yêu cầu Công an Trà Vinh tập trung thực các giải pháp trọng tâm, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã quán triệt nội dung Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78. Hội nghị đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm 2022 và thảo luận, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023 với mục tiêu đạt và vượt các chỉ tiêu Bộ Công an giao; thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh năm 2023; phấn đấu giữ vững thành tích là tỉnh thuộc nhóm đầu trong Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an). Với phương châm hành động “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023 trong lực lượng Công an toàn tỉnh và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, ra sức thi đua, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Mộng Tuyền