Sớm triển khai dự án Nhà ở xã hội thuộc Thiết chế Công đoàn tại Trà Vinh
Sáng ngày 27/12, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang làm trưởng đoàn về việc triển khai dự án Nhà ở xã hội thuộc thiết chế công đoàn tỉnh Trà Vinh (Dự án).

Quang cảnh buổi làm việc

Theo kế hoạch, Dự án sẽ được triển khai xây dựng tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh với diện tích hơn 1ha. Dự án gồm 2 tòa nhà ở xã hội và 1 tòa nhà ở thương mại, dịch vụ. Trong đó, toà nhà ở xã hội có quy mô 12 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 28.668 m2, tổng số căn hộ là 418 căn. Tòa nhà ở thương mại, dịch vụ có diện tích sàn xây dựng khoảng 13.304 m2, với 12 tầng, 187 căn hộ. Dự kiến tổng vốn đầu tư Dự án trên 400 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, dự án Nhà ở xã hội thuộc thiết chế công đoàn được triển khai theo Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”. Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu của công nhân lao động tại khu công nghiệp và các khu vực lân cận về nhà ở và các thiết chế khác phục vụ đời sống vật chất và tinh thần.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh tiếp tục quan tâm phối hợp cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam, tháo gỡ các vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện Dự án; tiến hành quy trình lựa chọn nhà đầu tư đúng các bước theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết Tỉnh ủy hiện rất quan tâm đến Dự án Nhà ở xã hội thuộc thiết chế công đoàn. Dự án triển khai sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Ông đề nghị UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Tổng LĐLĐ Việt Nam, thực hiện các bước theo quy trình để khởi công Dự án, giúp người lao động sớm được thụ hưởng các lợi ích từ thiết chế công đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cam kết UBND tỉnh sẽ phối hợp với Ban quản lý dự án thiết chế Công đoàn nhanh chóng thực hiện các thủ tục, trình tự đầu tư theo đúng quy định để sớm giao đất cho nhà đầu tư khởi công xây dựng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện mong muốn dự án sớm hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Phương An