Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” huyện Cầu Ngang
Sáng ngày 11/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đến dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại ấp Sóc Cụt, xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang.

Quang cảnh ngày hội

Ấp Sóc Cụt có diện tích tự nhiên là 365 hecta. Toàn ấp có 447 hộ, với 1.564 nhân khẩu (trong đó hộ Khmer là 357 hộ, chiếm 79,8.%). Ấp có 15 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo. Nhân dân trong ấp chủ yếu sản xuất nông nghiệp, còn lại sống bằng nghề buôn bán nhỏ và làm thuê. Thu nhập bình quân đầu người 56 triệu đồng/người/năm.

Thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới từng bước được nâng lên, nhân dân tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hiện nay ấp có 424 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới, chiếm 94,85%. Được sự hỗ trợ của cấp trên, trong năm ấp đã xây dựng 4 căn nhà cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Đến nay, trên địa bàn ấp không còn nhà tạm bợ, từ đó giúp cho hộ nghèo, cận nghèo an tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu tại Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị: Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tăng gia lao động sản xuất; chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Mạnh dạn góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt các quy định về công tác dân tộc, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao tặng huyện Cầu Ngang 231 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 9,7 tỷ đồng.

Minh Tú