Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và Bến tre thống nhất phương án xây dựng tuyến đường hành lang ven biển
Chiều ngày 22/9, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Bến Tre. Đoàn công tác UBND tỉnh Bến Tre do ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam thống nhất về hướng tuyến

Đoàn công tác đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh để thống nhất về phương án tuyến đường hành lang ven biển giữa Bến Tre – Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã xem xét, thống nhất các vị trí đấu nối tuyến đường ven biển kết nối hai tỉnh Trà Vinh – Bến Tre: phía Bến Tre, thuộc xã An Quy, huyện Thạnh Phú, tiếp tục đi qua cầu Cổ Chiên 2 (cầu Thạnh Phú); phía Trà Vinh, nối với xã  Long Hòa, huyện Châu Thành, đi qua cầu Cổ Chiên 3 (cầu cửa Cung Hầu) vượt qua Cồn Bần để kết nối đất liền. Đồng thời, lãnh đạo hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre đã thảo luận về thẩm quyền, phân chia phần vốn vay và vốn đối ứng của từng tỉnh để cùng đầu tư xây dựng các công trình cầu vượt sông.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, về nguồn vốn đầu tư hai bên cần có trách nhiệm chia sẻ đối với vốn vay. Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư hai tỉnh nghiên cứu cách làm, học tập kinh nghiệm các tỉnh bạn đã từng xây dựng cầu liên tỉnh để tham mưu lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn  phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đồng tình cao về hướng tuyến của hai tỉnh. Về phương án vốn vay thống nhất với ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trên cơ sở hợp tác hữu nghị, đồng hành cùng phát triển của hai tỉnh.

Trúc Phương