Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện kiểm tra vụ chôn lấp chất thải nguy hại
Chiều ngày 13/9, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra vụ chôn lấp chất thải nguy hại xảy ra tại huyện Trà Cú.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện kiểm tra vụ chôn lấp chất thải tại Trà Cú

Thượng tá Ngô Tuấn Tú, Phó Trưởng phòng 3, Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết: sau khi phát hiện số lượng lớn chất thải chưa qua xử lý, được chôn lấp trong khuôn viên nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh ở ấp Trà Lés, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu gửi đi phân tích và đang chờ kết quả cuối cùng để xác định các biện pháp xử lý theo quy định.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện khối lượng lớn chất thải không xử lý, bao gồm các loại tro xỉ, bùn thải, chất thải rắn công nghiệp (khối lượng khoảng 15.000 tấn), được chôn lấp bên dưới lòng đất trong khuôn viên của công ty môi trường Trà Vinh, phía trên công ty đã dùng đất, cát đổ lên bề mặt số chất thải trên để nguỵ trang.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện đề nghị các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trong tỉnh cần phối hợp, hỗ trợ đoàn công tác để nhanh chóng làm rõ vụ việc mà dư luận đang quan tâm. Quá trình kiểm tra, xử lý cần tiến hành theo đúng quy định nhằm bảo vệ tốt nhất môi trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Xuân Kha