Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình dự họp mặt Chôl Chnăm Thmây năm 2022 tại huyện Cầu Ngang
Nhân dịp mừng Chôl Chnăm Thmây năm, ngày 10/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức họp mặt các đồng chí cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức trưởng, phó ngành huyện là người dân tộc Khmer, các vị chức sắc trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị sư cả, đại diện Ban Quản trị 23 chùa Khmer trên địa bàn huyện. Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Ban quản trị các chùa Khmer trên địa bàn huyện

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị nói chung, trong đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể người dân tộc Khmer, các vị chức sắc trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, các vị sư cả, đại diện ban quản trị chùa Khmer trong huyện đã góp phần đưa kinh tế huyện nhà tiếp tục tăng trưởng khá. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo bước đầu đem lại hiệu quả cao. Hiện nay huyện còn 415 hộ nghèo, chiếm 1,11% so tổng số hộ toàn huyện, trong đó hộ nghèo Khmer giảm 3,76% so năm 2020; hộ cận nghèo giảm 1,37% so năm 2020; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,19 triệu/người/năm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy mong muốn và kêu gọi quý vị sư sãi, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer nói riêng và các tầng lớp nhân dân trong huyện nói chung, tiếp tục phát huy nội lực, ý chí tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; xây dựng cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, cùng với Đảng bộ, dân, quân huyện nhà thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022, đặc biệt là xây dựng thành công huyện nông thôn mới.